KBNN Ninh Phước tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh thuộc đối tượng 4 do Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện tổ chức

Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Sáng ngày 14/6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ninh Phước, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4, năm 2022.

Đến tham dự có Đồng chí Mai Quốc Tuấn – Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Ninh Phước, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Quý- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện về tham dự và chỉ đạo khai giảng lớp học.

Kế hoạch lớp bồi dưỡng  kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc đối tượng 4, trong thời gian 4 ngày (từ 14/6 – 17/6). Có hơn 100 học viên là các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, đại biểu HĐND các xã, thị trấn và cán bộ của các cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh có trụ sở làm việc trên địa bàn huyện. Theo đó Kho bạc Nhà nước Ninh Phước cử 02 đồng chí tham gia lớp học lần này gồm: Đồng chí Trương Thị Phúc Hiệp và Đoàn Qúy Khương.

Chương trình học tập, nghiên cứu gồm 9 chuyên đề:

(1) Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QPAN; (2)  Chuyên đề 2 : Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển KT – XH gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; (3) Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về ANTT trong tình hình mới; (4) Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; (5) Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; (6) Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; (7) Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; (8) Chuyên đề 8: Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; và (9) Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lưc lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Qua 9 chuyên đề kiến thức về Quốc phòng – An ninhtất cả các học hiên đều nắm bắt cơ bản nội dung của mỗi chuyên đề nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên hiểu rõ tổng quan về Quốc phòng-An ninh từ đó tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong thời gian tới của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết thúc lớp học, học viên thực hiện viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh thuộc đối tượng 4./.

Bế giảng lớp bồi dưỡng QP-AN đối tượng 4