Đại hội Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 27 - 02 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-CĐVC ngày 09/5/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh về việc tổ chức đại hội Công đoàn cấp cơ sở và Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 11/02/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Thuận tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Kho bạc là đơn vị được Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Thuận chọn Đại hội điểm CĐCS.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Thị Sơn Thái, ủy viên BTV Liên đoàn Lao động  tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Lê Thái Vỹ - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Ninh Thuận, đồng chí Huỳnh Thị Hà - Phó Giám đốc KBNN Ninh Thuận, đại diện Ban công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh cùng 124 đại biểu là CBCC, người lao động CĐCS KBNN Ninh Thuận và 68 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trong Khối.

Đồng chí Lê Thái Vỹ - Giám đốc KBNN Ninh Thuận phát biểu tại Đại hội

Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận có 137 đoàn viên/83 nữ. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận và Công đoàn Viên chức tỉnh, BCH CĐCS Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đóng góp tích cực vào thành tích chung của công đoàn Viên chức tỉnh và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. CĐCS phối hợp chính quyền tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành – Trách nhiệm – Liêm chính - Sáng tạo” và phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn, do ngành phát động. Tổ chức phát động, vận động đoàn viên hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với 45 sáng kiến được cập nhật tham gia lên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới 2023-2028 ra mắt

Bên cạnh đó, CĐCS luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, 100% các tổ công đoàn trực thuộc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên Công đoàn; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp khó khăn; tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện hướng về cộng đồng, các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Trong nhiệm kỳ, đã quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, động viên 52 lượt, với tổng số tiền hơn 451 triệu đồng, trong đó: đoàn viên tự nguyện đóng góp 427 triệu đồng. Phát động và xây dựng nguồn dự trữ máu KBNN Ninh Thuận, lực lượng đoàn viên đã tham gia hiến máu nhân đạo được 65 đơn vị máu. Duy trì, xây dựng, quản lý hiệu quả Quỹ phụ nữ giúp nhau vượt khó của đơn vị. Sau 26 năm thành lập, với tổng số huy động gần 300 triệu đồng, hằng năm giải quyết khó khăn đột xuất cho nữ ĐV, mỗi lượt từ 5 – 10 triệu đồng. Trong 5 năm qua, có 50 lượt nữ ĐV được giải quyết vay vốn với tổng số tiền xoay vòng là 437 triệu đồng. Kết quả, giai đoạn 2018-2023, có 254 sáng kiến, đề tài được công nhận, trong đó có 12 sáng kiến, đề tài khoa học cấp ngành; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng các hình thức khen cao của Nhà nước (Huân chương Lao động Hạng Nhất; Huân chương Lao động Hạng Nhì,...). Tập thể CĐCS được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh; nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đại hội CĐCS KBNN Ninh Thuận nhiệm kỳ 2023-2028 xác định chủ đề: Đẩy mạnh kỷ cương, phối hợp đồng bộ, đoàn kết, năng động, đổi mới hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”. Trong nhiệm kỳ tới, CĐCS KBNN Ninh Thuận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của ngành; thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ CCNLĐ; phối hợp chính quyền tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục về tổ chức và hoạt động công đoàn; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Phấn đấu hằng năm, có trên 95% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; có từ 85% trở lên cán bộ, ĐV công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; vận động ĐVNLĐ tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, trong đó trình độ thạc sĩ chiếm 20%...Phấn đấu giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí và bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, năng động, đổi mới tư duy, phong cách, lề lối làm việc;  thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thi đua thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội./.

Ảnh tại Hội nghị