KBNN Thuận Bắc tham gia Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Quý Mão 2023, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ, nhớ về Xuân Kỷ Hợi 64 năm về trước. Xuân năm ấy, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” nêu rõ mục đích trước mắt và lâu dài của việc trồng cây.

Sinh thời, Bác Hồ là người yêu thiên nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên, Người đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Câu thơ của Bác Hồ kính yêu từ lâu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam, kể từ đó tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Thực hiện giấy mời số 15/GM-UBND của UBND huyện Thuận Bắc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện.

Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng ngày 02/02/2023, tại Công viên 7/2 huyện Thuận Bắc, UBND huyện Thuận Bắc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Tham gia buổi lễ phát động tết trồng cây có đ/c Nguyễn Văn Việt Phó Giám đốc KBNN Thuận Bắc tham dự cùng toàn thể các cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Đ/c Cán bộ, nhân dân huyện Thuận Bắc tham gia lễ phát động tết trồng cây

Một mùa xuân nữa đang đến gần - Xuân Quý Mão 2023, tết trồng cây không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, mà “Tết trồng cây” còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng, tập thể cán bộ công chức Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc càng thêm nỗ lực gìn giữ môi trường xanh,tạo nên một không gian xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên đơn vị cũng như trên địa bàn huyện Thuận Bắc./.

VĂN VIỆT, KBTBA