KBNN Thuận Bắc, Thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Nhằm tri ân đến các gia đình có công cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhân kỷ niệm 76 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – PGĐ KBNN Thuận Bắc thăm, tặng quà ông Chamalea Thượng

Ngày 24/7/2023 Lãnh đạo KBNN Thuận Bắc, cùng cấp ủy, công đoàn đến thăm và tặng quà cho 04 hộ gia đình chính sách có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cầu Đá, thôn Đá Mài Trên xã Phước Kháng và thôn Xóm Bằng xã Bắc Sơn.

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước.

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa quan trọng với toàn dân Việt Nam và là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những chiến sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Nhấn mạnh truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cùng với sự trợ giúp của các cán bộ chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo KBNN Thuận Bắc, phối hợp với cấp ủy, công đoàn KBNN Thuận Bắc đã đến thăm và tặng quà cho 02 hộ gia đình chính sách tại thôn Cầu Đá, thôn Đá Mài Trên thuộc xã Phước Kháng và 02 hộ gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Xóm Bằng thuộc xã Bắc Sơn.

Đây là hoạt động hằng năm của KBNN Thuận Bắc có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách; thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ sau trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Tại các hộ gia đình Ban lãnh đạo KBNN Thuận Bắc bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh, đóng góp của các thương binh, liệt sỹ và gia đình đối với công cuộc đấu tranh, giải phóng đất nước. Đồng thời thăm hỏi sức khỏe, động viên các ông và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, là tấm gương sáng để con cháu noi theo./.

Tin, bài: Mai Mỹ - Ảnh Thị Phương

Một số hình ảnh: Lãnh đạo, công chức  KBNN Thuận Bắc và Cán bộ xã Bắc Sơn huyện Thuận Bắc đến thăm các gia đình

 

Mai Mỹ-Thị Phương, KBTB