CỤM THI ĐUA SỐ 24 – TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI ĐUA VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA GIỮA CÁC ĐƠN VỊ KHO BẠC NHÀ NƯỚC HUYỆN

Đăng ngày 25 - 03 - 2024

Hội Nghị triển khai công tác thi đua và ký Giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị KBNN huyện trực thuộc KBNN tỉnh

Chiều ngày 22/03/2024, tại Trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Sơn-Ninh Thuận long trọng tổ chức Hội Nghị triển khai công tác thi đua và ký Giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị KBNN huyện trực thuộc KBNN tỉnh thuộc Cụm thi đua số 24 (KBNN Ninh Sơn, KBNN Bác Ái, KBNN Ninh Hải, KBNN Thuận Bắc, KBNN Thuận Nam, KBNN Ninh Phước, KBNN Tuy Phong, KBNN Bắc Bình, KBNN Đức Linh, KBNN Hàm Thuận Nam, KBNN Hàm Thuận Bắc, KBNN Hàm Tân, KBNN Tánh Linh, KBNN Phú Quý, KBNN La Gi).

Giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 24 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đoàn kết vì mục tiêu xây dựng KBNN hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định vững chắc với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Tận tuỵ - Liêm chính - Chất lượng - Hiệu quả”. Tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua - khen thưởng; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao của các thành viên trong cụm; Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề của công chức ngành KBNN nói chung và công chức các đơn vị trong cụm nói riêng.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được trong các năm qua, trước yêu cầu của tình hình nhiệm vụ mới, hưởng ứng phong trào thi đua mục tiêu chung của hệ thống KBNN trong năm 2024 là: “Tập trung nguồn lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024 và các đề án, chính sách theo Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030; kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng giao dịch; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hàng chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ”. Các đơn vị KBNN huyện trực thuộc Tỉnh thuộc Cụm thi đua số 24 tiến hành ký giao ước thi đua năm 2024, cam kết luôn đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua như sau:

Một là: Tổ chức quản lý quỹ ngân sách Nhà nước (NSNN) đảm bảo chặt chẽ, an toàn, nâng cao vai trò, trách nhiệm của KBNN trong thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách, tăng cường quản lý chi tiêu công gắn với việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Hai là: Triển khai thực hiện chế độ kế toán NSNN và hoạt động nghiệp vụ KBNN theo đúng quy định; tổng hợp, lập báo cáo nhanh, báo cáo định kỳ, đột xuất nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời phục vụ điều hành NSNN của Bộ Tài chính, KBNN và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đảm bảo công tác thanh toán với các ngân hàng và trong nội bộ hệ thống KBNN thông suốt, an toàn, chính xác; phối hợp thực hiện hiệu quả Đề án mô hình thanh toán song phương điện tử tập trung giữa KBNN với hệ thống Ngân hàng Thương mại khi KBNN triển khai.

Ba là: Triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 của hệ thống KBNN đồng bộ trên các lĩnh vực cải cách thể chế, cải cách thủ tục, cải cách tổ chức bộ máy hành chính tại đơn vị, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính.

Bốn là: Đảm bảo an ninh, an toàn tiền và tài sản Nhà nước giao cho KBNN quản lý. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ quan, đơn vị; 100% công chức và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Năm là: Thực hiện tốt công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Sáu là: Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác thi hành về pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực KBNN theo quy định; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại KBNN cấp huyện theo quy định.

Bảy là: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả hoạt động của các đơn vị KBNN trong tỉnh trên các phương tiện thông tin, Báo, Tạp chí, trang thông tin điện tử của ngành và địa phương; phổ biến, quán triệt đầy đủ kịp thời các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật mới cho công chức và người lao động trong đơn vị, theo chỉ đạo của KBNN cấp trên.

Tám là: Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, sáng kiến, cải tiến trong tất cả các mặt hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ. Đổi mới nội dung, hình thức thi đua; gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chấp hành kỷ luật kỷ cương, nội quy cơ quan với thi đua khen thưởng; phát động thường xuyên các phong trào thi đua; kiểm tra, đôn đốc và khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt.

Chín là: Toàn thể công chức, người lao động trong các đơn vị KBNN trong cụm không ngừng nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng yêu cầu phục vụ xã hội và nhân dân theo Bộ quy tắc ứng xử tại Quyết định 2594/QĐ-KBNN ngày 07/6/2022 của KBNN.

Lãnh đạo các đơn vị KBNN huyện thuộc Cụm thi đua số 24 ký giao ước thi đua

Với niềm tin tưởng đó, phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành KBNN; thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” toàn thể cán bộ, công chức và người lao động các đơn vị  KBNN thuộc Cụm thi đua số 24 hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024 với một khí thế mới, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành và của Đảng, Nhà nước giao./.