ĐẢNG BỘ KHO BẠC NHÀ NƯỚC NINH THUẬN ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng ngày 23 - 04 - 2024

Sau khi Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh ban hành Kế hoạch số 194-KH/ĐUK học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Chuyên đề năm 2024

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV” (gọi tắt là Chuyên đề năm 2024), Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch sâu, rộng trong toàn Đảng bộ.

Thực hiện Công văn số 2410-CV/ĐUK, ngày 06/3/2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy đã tổ chức cho đảng viên, công chức tham gia học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2024 bằng hình thức trực tuyến. Kết quả có 128/133 đảng viên, công chức tham gia học tập, đạt 96%. Số đảng viên công chức còn lại được các chi bộ tổ chức quán triệt sau hội nghị của Đảng ủy Khối tổ chức là 05 ngày. Sau học tập chuyên đề, chi ủy các chi bộ đã triển khai nghiêm túc việc đăng ký làm theo (có 10/10 chi bộ xây dựng kế hoạch tập thể, 133/133 đảng viên, công chức và người lao động xây dựng kế hoạch cá nhân, đạt 100%) bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng nội dung chuyên đề, sát với nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với thực hiện Chỉ thị số 57-CT/TU, ngày 03/9/20214 của BTV Tỉnh ủy về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 589/CT-KBNN ngày 07/02/2023 của KBNN tăng cường công tác kiểm soát chi, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong giao dịch thanh toán của hệ thống KBNN; Chỉ thị số 5129/CT-KBNN ngày 11/9/2023 của KBNN về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương va 2trac1h nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống KBNN và thực hiện quy định của Trung ương, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và người đứng đầu các cấp.

Đảng viên, công chức KBNN Ninh Thuận tham dự trực tuyến việc học tập Chuyên đề năm 2024

Việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được quan tâm. Nhiều gương điển hình, tiên tiến tạo được sự lan tỏa trong xã hội, nổi bật là tấm gương đảng viên Trần Văn Cộng, nhân viên bảo vệ KBNN Thuận Bắc là một tình nguyện viên tiêu biểu của huyện Thuận Bắc, đã tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè tham gia hiến máu tình nguyện; bản thân đồng chí Cộng tham gia hiến được 46 đơn vị máu cho người bệnh cần truyền máu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Thuận. Từ năm 2006 đến nay, đồng chí Cộng được UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen; năm 2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; năm 2024, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm Chương và Ban Chỉ đạo Quốc gia tặng Phù hiệu 40 lần hiến máu. Nhiều mô hình, cách làm hay như: Mô hình 3 không “Không trễ hẹn, không gây phiền hà, không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 01 lần”; mô hình “Văn minh, văn hóa nghề Kho bạc”. Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng giao dịch đối với sự phục vụ của KBNN Ninh Thuận xếp thứ 4/64, tỷ lệ 97,4%; Công đoàn cơ sở có mô hình vận động đoàn viên công đoàn đóng góp xây dựng Quỹ Nhân Ái nhằm hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn khi mắc bệnh hiểm nghèo; Ban Nữ công đóng góp xây dựng Quỹ “phụ nữ giúp nhau vượt khó”, kịp thời giải quyết khó khăn đột xuất của nữ công chức...

Qua tổ chức triển khai thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ đã trở thành công việc thường xuyên, đi vào nề nếp tại các chi ủy chi bộ trực thuộc; nhận thức và hành động của đảng viên, công chức và người lao động có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và tác phong làm việc. Cùng với đó, các chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.