62 người đang online
°

UBND tỉnh họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đăng ngày 25 - 03 - 2021
Lượt xem: 176
100%

Chiều ngày 02/2/2021, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

 

Trước diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nguy hiểm của dịch COVID-19, tỉnh đã và đang triển khai, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Theo báo cáo, tính đến ngày 2/2/2021, trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 73 người đến, về từ các tỉnh, thành phố có dịch và quản lý, kiểm soát đối với 18 người nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tập trung tại các tỉnh khác. Hiện tại các lực lượng giám sát, phòng chống dịch các huyện, thành phố đang tăng cường tiếp cận người đến, về từ các địa phương có dịch mới phát sinh, đặc biệt là học sinh, sinh viên ở một số trường đại học, cao đẳng... UBND tỉnh cũng đã có chủ trương cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến 16/02/2021 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
 Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

 


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam nói chung và tỉnh ta nói riêng đã chuyển sang giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức hơn do biến chủng của vi – rút lây lan nhanh hơn; vì vậy tinh thần triển khai phòng chống dịch giai đoạn này phải được quán triệt là “chống dịch như chống giặc”, bình tĩnh, không hoang mang,lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống; khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ và thật cụ thể, chi tiết trong việc lập danh sách và quản lý các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh. Về các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, đặc biệt thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp và Nhân dân thực hiện theo Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt lưu ý cần cố gắng, quyết tâm cao nhất, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” kiểm soát chặt chẽ, không để sót các đối tượng F1, F2 trở về từ các vùng có dịch. UBND tỉnh thống nhất chủ trương kích hoạt lại cả các tổ giám sát tại cộng đồng và 4 chốt kiểm soát giao thông tại các cửa ngõ ra vào tỉnh và 1 chốt tại ga Tháp Chàm, trước mắt thực hiện từ ngày 3-2 cho đến hết ngày 30 Tết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, bệnh việc, trường học; siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ở những nơi thường xuyên tập trung đông người khó kiểm soát như khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, khu chung cư, khu du lịch, nhà hàng, quán ăn… và tổ chức lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận, Báo Ninh Thuận tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, trực quan sinh động để người dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch. Huy động mọi nguồn lực (chính quyền cơ sở, y tế, công an, các đoàn thể như đoàn thanh niên, phụ nữ, nông dân…) cùng tham gia vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2021./.
 

 

Như Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 (24/08/2021 4:15 CH)

Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19(09/07/2021 2:57 CH)

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra Khu cách ly tiếp nhận các công dân Việt Nam từ Philippin về cách ly...(25/03/2021 4:34 CH)

UBND tỉnh thăm, tặng quà các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam(25/03/2021 4:26 CH)

Phụ nữ Nam Định học và làm theo Bác(25/03/2021 4:21 CH)