KBNN Ninh Thuận tham dự hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát chi qua KBNN năm 2024 do KBNN tổ chức

Đăng ngày 14 - 10 - 2024

Để công tác kiểm soát chi trong hệ thống KBNN ngày càng hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Góp phần nâng cao kỷ luật kỷ cương tài chính trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng NSNN của các đơn vị Kho bạc trên toàn hệ thống.

Ngày 10/10/2024, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến để tập huấn nghiệp kiểm soát thanh toán các khoản chi thường xuyên qua KBNN; kiểm soát chi vốn nước ngoài; Quy trình kiểm soát, thanh toán chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sử dụng nguồn vốn đầu tư công qua hệ thống KBNN và giải đáp vướng mắc trong kiểm soát chi vốn đầu tư công cho toàn thể Lãnh đạo, công chức làm nhiêm vụ kiểm soát chi toàn hệ thống KBNN.

Tham dự tại điểm cầu KBNN Ninh Thuận có đồng chí Lê Trung Nam - Phó Giám đốc KBNN Ninh Thuận cùng Trưởng,  phó phòng các phòng nghiệp vụ Kiểm soát chi, Kế toán Nhà nước, Thanh tra- Kiểm tra và công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi qua KBNN.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu KBNN Ninh Thuận

Hội nghị triển khai phổ biến các nội dung các chuyên đề (1) Kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua KBNN, điểm mới tại Thông tư số 17/2024/TT-BTC ngày 14/03/2024, hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên qua Kho bạc Nhà nước có hiệu lực từ ngày 01/5/2024 và một số lưu ý khi kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên, (2) Kiểm soát chi vốn nước ngoài qua KBNN, (3) Quy trình kiểm soát, thanh toán chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sử dụng nguốn vốn đầu tư công qua hệ thống KBNN, (4) Một số vướng mắc trong kiểm soát chi vốn đầu tư công do các Báo cáo viên, Lãnh đạo Vụ KSC và Cục KTNN trình bày.

Hội nghị cũng dành riêng một buổi chiều để các điểm cầu KBNN tỉnh, thành phố trao đổi  các vướng mắc liên quan đến chi thường xuyên, chi đầu tư, chi ODA… trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi và ghi nhận những tồn tại, vướng mắc để có giải pháp xử lý và đề xuất với cấp có thẩm quyền và chỉ đạo thực hiện.

Công chức KBNN Ninh Thuận tập trung nghiên cứu tài liệu Hội nghị tập huấn

Thời gian tới, KBNN Ninh Thuận sẽ luôn bám sát chỉ đạo của KBNN và các cấp chính quyền địa phương, công chức Kho bạc không ngừng trau dồi, cập nhật nâng cao trình độ nghiệp vụ kiểm soát chi, thường xuyên cập nhật các văn bản mới, tuân thủ nghiêm các quy trình kiểm soát các khoản chi theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Tài chính và KBNN để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của toàn ngành KBNN trong những tháng cuối năm 2024 và những năm tới./.