Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Hội thi Tiếng hát Cán bộ, đoàn viên, người lao động – năm 2024 và trao khen thưởng công tác hiến máu tình nguyện.

Đăng ngày 17 - 07 - 2024

Sáng ngày 12/7/2024, tại sân khấu Trung tâm Văn hóa tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), Công diễn, trao giải Hội thi Tiếng hát Cán bộ, đoàn viên, người lao động – năm 2024 và trao khen thưởng công tác hiến máu tình nguyện.

Khai mạc Hội thi Tiếng hát Cán bộ, Đoàn viên, người lao động năm 2024

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy khối CQ-DN tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh; các đồng chí BCH, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh; Đại diện BCH Công đoàn cơ sở trực thuộc cùng với các diễn viên, ca sĩ là Cán bộ, đoàn viên, người lao động và các cá nhân được nhận khen thưởng trong công tác hiến máu nhân đạo.

Thực hiện theo Kế hoạch 155/KH-CĐVC ngày 05/6/2024 của CĐVC tỉnh và kế hoạch số 27/KH-CUM 2 ngày 21/6/2024 của Cụm trưởng CĐCS Cụm 2. Theo đó, CĐCS KBNN Ninh Thuận đã cử đoàn viên Trương Thụy Hoàng Vy và đoàn viên Thạch Thị Ngọc Như tham gia tập luyện chuẩn bị cho Hội thi Tiếng hát Cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2024. Qua thời gian 15 ngày tích cực tham gia tập luyện và biểu diễn chính thức tại Hội thi gồm 5 Cụm Công đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở Cụm 2 đạt các giải thưởng như sau:

Giải Nhất tiết mục múa “CỘI NGUỒN” do Đội múa CĐCS Sở Lao động Thương binh Xã hội biểu diễn;

Giải Nhì tiết mục Đơn ca, múa minh họa “NGẪU HỨNG CHĂM” do ca sĩ Mai Xuân Việt – Trường Cao đẳng nghề trình bày;

Giải Ba tiết mục tam ca “VỀ VỚI PALEI” do ca sĩ Thạch Thị Ngọc Như (CĐCS Kho bạc), ca sĩ Nguyễn Lê Thanh Thảo (CĐCS Cao đẳng nghể) và ca sĩ Đường Thị Ái Vân (BQL Dân dụng và Công nghiệp) trình bày.

Tiết mục Múa CỘI NGUỒN”

Tiết mục Đơn ca NGẪU HỨNG CHĂM"

Tiết mục tam ca “VỀ VỚI PALEI”

Kết quả chung cuộc Hội thi Tiếng hát Cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2024:

Giải Nhất toàn đoàn: Công đoàn cơ sở cụm 5;

Giải Nhì toàn đoàn: Công đoàn cơ sở cụm 2;

Giải Ba toàn đoàn:  Công đoàn cơ sở cụm 1;

Giải Khuyến khích: Công đoàn cơ sở cụm 3 và cụm 4.

Diễn viên, ca sĩ Công đoàn cơ sở Cụm số 2

Ca sĩ Ngọc Như – CĐCS KBNN Ninh Thuận nhận giải Ba tam ca

Tại buổi Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam năm nay, Hội nghị tiếp tục tổ chức trao giấy khen cho 37 đoàn viên có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có 06 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Kho Bạc Nhà nước Ninh Thuận điển hình như: Đ/c Bùi Thị Mai, Vũ Thị Hồng Phúc (KBNN Ninh Thuận); đ/c Trần Thị Phương (Văn phòng KBNN Ninh Thuận); đ/c Vạn Văn Đảnh (KBNN Thuận Nam); đ/c Lê Văn Hùng (KBNN Bác Ái); đ/c Nguyễn Tấn Phong (KBNN Ninh Hải).

Đoàn viên CĐCS KBNN Ninh Thuận tham gia hiến máu

Đây là hoạt động do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân có nhiều thành tích trong việc tình nguyện hiến máu cứu người trong những năm qua. Qua đó nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi các đoàn viên khác cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức.

Đồng chí Trương Văn Phong – Chánh Văn phòng Sở nội vụ đại diện Ban tổ chức trao giấy khen cho các đoàn viên hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Nhận thức việc hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động hãy thể hiện nghĩa cử cao đẹp với thông điệp:

“Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”

Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam./.