Liên chi bộ 2 – 4 – 6 thuộc Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 3 năm 2024 kết hợp Hành trình về nguồn với chủ đề: Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Đăng ngày 27 - 08 - 2024

Trong tiết trời xanh trong, mát mẻ của mùa thu tháng Tám đang về, là khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ, ngày 24/8/2024, Chi bộ 2 (Kiểm soát chi) cùng Chi bộ 4 (Tài vụ - Quản trị) và Chi bộ 6 (Kho bạc Nhà nước Ninh Sơn) triển khai thực hiện kế hoạch liên tịch tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 3 năm 2024 kết hợp hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại xã Phước Bình, huyện Bác Ái.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Lê Thái Vỹ- Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Lê Trung Nam- Phó Bí thư Đảng uỷ; cùng đông đảo đảng viên, quần chúng thuộc 3 chi bộ.

Chương trình sinh hoạt chuyên đề kết hợp hành trình về nguồn với chủ đề “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” được 3 chi bộ phối hợp tổ chức đúng vào những thời khắc rất đặc biệt khiến chuyến đi càng thêm ý nghĩa, là dịp để tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ngày 24/8/2024 nhằm ngày 21/7 âm lịch - là ngày giỗ của Bác Hồ); tưởng nhớ đồng chí cố Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, người đã công lao to lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra nghiêm túc; các chi bộ tập trung tuyên truyền, quán triệt, thảo luận nội dung cốt lõi Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến anh hùng”. Qua nội dung được quán triệt, mỗi đảng viên, quần chúng tham gia đều được trang bị những nhận thức cơ bản nhất về thành quả mà trong suốt chặng đường lịch sử hơn 94 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích bẫy đá Pi Năng Tắc

Chuyến hành trình đã đưa các đảng viên, quần chúng về với địa danh lịch sử gắn liền với tên tuổi của anh hùng lực lượng vũ trang Pi Năng Tắc, ông không chỉ là biểu tượng của trí tuệ, lòng dũng cảm và sự kiên cường mà còn là niềm tự hào của bà con dân tộc huyện Bác Ái; đây là một chiến công oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, minh chứng nội dung phần 1 “ĐẢNG TA RA ĐỜI, LÃNH ĐẠO ĐẤU TRANH GIÀNH ĐỘC LẬP DÂN TỘC, GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC” mà cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá, đúc kết trong Bài viết. Tại nơi đây, các đảng viên, quần chúng được nghe kể lại những câu chuyện lịch sử hào hùng - câu chuyện về người anh hùng Pi Năng Tắc - nguồn cảm hứng vô tận cho các thế hệ mai sau trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, một biểu tượng của lòng yêu nước và sự hy sinh vì Tổ quốc; trong buổi sinh hoạt và suốt chuyến đi, nhiều ý kiến của đảng viên các chi bộ hăng say phát biểu thảo luận, bày tỏ  suy nghĩ, cảm xúc của mình, góp phần tạo cho không khí buổi sinh hoạt càng thêm phần sôi nổi; thú vị, ý nghĩa thực sự; trong đó nhiều ý kiến đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy có sự chỉ đạo nhân rộng để các chi bộ phối hợp xây dựng triển khai các phương thức sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa.

Đồng chí Lê Thái Vỹ- Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại buổi Sinh hoạt, đánh giá cao phương thức sinh hoạt chuyên đề lần đầu tiên được các chi bộ thuộc Đảng bộ đề xuất, triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện.

Tiếp tục hành trình, đoàn tham quan Vườn quốc gia Phước Bình, Nhà tiêu bản, vườn thực vật, trang trại nuôi cá Tầm, trại Bò Tót F1… đoàn được ngắm nhìn, sờ tận tay tiêu bản bò tót, các động vật quý hiếm như rắn, khỉ, tắc kè.., nghe giới thiệu về đàn Chapi- một nhạc cụ đặc trưng của người Raglai đã đi vào bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến,… được ngắm nhìn mảnh đất Phước Bình còn nhiều khó khăn nhưng đang vươn lên đổi mới từng ngày. Chuyến đi đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khích lệ mỗi đảng viên, quần chúng không ngừng nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hành trình về nguồn của Chi bộ 2-4-6 không chỉ là một hoạt động mang tính chất giáo dục truyền thống mà còn khẳng định mạnh mẽ niềm tin tuyệt đối vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với tinh thần tự hào và tin tưởng, mỗi đảng viên, quần chúng đều ý thức rõ trách nhiệm của mình trong đó là nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện; xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, tiếp tục đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Mỗi đảng viên, quần chúng phải là một sứ giả, một cầu nối tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, đưa tinh thần, nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lan rộng, thấm sâu vào đời sống xã hội để không ngừng cổ vũ, động viên toàn dân một lòng theo Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện và nguồn lực, đồng thời vững tin đề ra các mục tiêu lớn hơn, tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Chuyến hành trình với không khí vui vẻ, thoải mái vui tươi tràn ngập đã phát huy tính giáo dục chính trị hiệu quả, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, thân thiết đồng chí – đồng nghiệp giữa các chi bộ, buổi sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn với địa chỉ đỏ “Bẫy đá Pi Năng Tắc” đã thành công tốt đẹp, khắc ghi lại những kỷ niệm khó quên trong tim mỗi người./.

Một số hình ảnh chuyến đi:

Đảng viên các Chi bộ tham gia phát biểu

Tiêu bản bò tót tại Vườn Quốc gia Phước Bình