Đoàn viên Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè năm 2022

Đăng ngày 20 - 07 - 2022

Máu trong cơ thể con người được xem là một phần không thể thiếu, máu có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Thực hiện Công văn số 1539/LĐLĐ ngày 08/7/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc vận động đoàn viên, CCVCLĐ tham gia “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè năm 2022, Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận đã vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 13/7/2022, 04 đoàn viên Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận cùng với gần 30 đoàn viên của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Khoa huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng, góp phần đáp ứng lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh của tỉnh nhà.

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn viên Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận mong muốn được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết, cùng tham gia góp phần cứu chữa đem lại sự sống cho người bệnh./.                                                                             Một số hình ảnh tham gia hiến máu tình nguyện của đoàn viên công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận