KHO BẠC NHÀ NƯỚC NINH PHƯỚC VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Đăng ngày 30 - 07 - 2023

“Uống nước nhớ nguồn”, “ ăn quả nhớ kẻ trồng cây”- Đó là những nghĩa cử, những nét đẹp trong truyền thống của dân tộc ta. Những ngày hè đổ lửa của tháng bảy về cũng là lúc cả nước ta trong không khí hối hả, khẩn trương với những hoạt động nhằm đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách cùng các mẹ Việt Nam anh hùng.

Đại diện Lãnh đạo KBNN Ninh Phước, Đ/c PGĐ Hồ Văn Thời đến thăm tặng quà cho gia đình chính sách tại địa phương

Thế hệ cha, anh đã nằm xuống , không tiệc máu xương của mình để tô thắm cho non sông Việt Nam ngày càng tươi thắm, dân tộc Việt mãi trường tồn, vững mạnh trên trường quốc tế. Ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với cộng đồng, dân tộc, hòa trong không khí đó, sang ngày 26 tháng 7 năm 2023, Kho bạc Nhà nước Ninh Phước đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Điều cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi trực tiếp về thăm các đối tượng chính sách,,được trò chuyện, thăm hỏi đời sống của các đối tượng là mặc dù chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm nhưng vết tích của chiến tranh vẫn còn hằn rõ nét trên từng phận đời hiện hữu. Những bác thương binh hiện tại vẫn còn mang những mảnh đạn trong cơ thể bị đau nhức hành hạ khi trái gió, trở trời; Những bà mẹ già neo đơn không người chăm sóc; Những gia đình vẫn còn nghèo khổ phải chạy ăn từng bữa v.v… Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách thể hiện sự quan tâm một cách thiết thực, hiệu quả đến đời sống của các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, đời sống tuy có  được cải thiện nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự chung tay đóng góp của toàn xã hội với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” như đạo lý, truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta.

Những phần quà mà chúng tôi mang đến là sự đóng góp, thể hiện lòng tri ân của các anh chị em  Kho bạc Nhà nước Ninh Phước, tuy rất nhỏ nhoi đối với cuộc sống còn rất nhiều khó khăn của các đối tượng đến thăm nhưng nhìn nét mặt rạng ngời, vui sướng của họ khi được thăm hỏi, sẻ chia, động viên, chúng tôi cảm thấy có thêm động lực để phấn đấu làm nhiều hơn nữa bằng những việc làm thiết thực, góp phần để cuộc sống những gia đình chính sách bớt khó khăn hơn.

Tin, bài : Hồ Văn Thời - Ảnh: Trần Hoài Phương