Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc tổ chức “Vui hội Trăng rằm” năm 2023

Đăng ngày 26 - 09 - 2023

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón Tết Trung thu “vui hội trăng rằm” năm 2023, Lãnh đạo cùng với Tổ Công đoàn KBNN Thuận Bắc tổ chức buổi gặp mặt vui Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cơ quan KBNN Thuận Bắc.

Đồng chí Dương Công Trinh, GĐ KBNN Thuận Bắc phát biểu khai mạc “Vui hội Trăng rằm” năm 2023

Đến dự có đồng chí Dương Công Trinh – Giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Việt – Đại diện Tổ Công đoàn cùng toàn thể công chức KBNN Thuận Bắc và các cháu là con em của công chức KBNN Thuận Bắc.

Tết Trung thu cũng là dịp mà Đảng và nhà nước, các tổ chức đoàn thể thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhiều địa phương đã tổ chức tết trung thu cho các em với rất nhiều các hình thức như: tổ chức văn nghệ, rước đèn, tặng quà cho thiếu nhi,…Cũng như trong đêm hội trăng rằm hôm nay, chúng ta tổ chức với sự quan tâm giúp đỡ của Chi bộ, chính quyền và Công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện cho cho chúng ta họp mặt ngày hôm nay.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước. Trong lá thư gửi các cháu nhi đồng dịp Tết Trung thu năm 1951, Bác mở đầu bằng bốn câu thơ:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.”

Tình cảm trìu mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp mầm non tương lai của đất nước.

Qua chương trình này mong rằng, các cháu hãy luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

Chương trình “Vui tết Trung thu” năm 2023 là món quà tinh thần mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một Ngày Tết Trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi như: hoạt động thể chất dưới nước, tham gia đố vui có thưởng, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều phần quà đặc biệt cho các cháu. Qua đó, động viên các cháu tiếp tục ra sức học tập, phấn đấu rèn luyện, đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới./.

Một số hình ảnh hoạt động

Đồng chí Dương Công Trinh, đồng chí Nguyễn Văn Việt tặng quà Trung Thu cho các cháu

Các cháu thiếu nhi tham gia hoạt động thể chất dưới nước